Quay tay? Hãy cẩn thận – Chương 25-27


☆, Chương 25:

Khoảng thời gian sau đó, Trương Bác Văn vì phải thi nên tập trung học tập chăm chỉ, hơn nữa tình cảm với Vương Cảnh Ngôn phát triển, đã hai tuần rồi không vào game – điều này với Trương Bác Văn, quả là kỳ tích trong kỳ tích.

Trương Bác Văn đã lâu không log game hôm nay vào game thì phát hiện trò chơi đã update, mở cấp 80. Thế là Trương Bác Văn lập tức câm nín.

Nhìn lại bảng cấp bậc, phát hiện cấp bậc của đa số mọi người vẫn dừng ở cấp 67, chỉ có khoảng mười mấy người lên tới 70. Hơn nữa 70 cũng vì số acc mãn cấp không đủ nên không có khai hoang. Thế là lập tức, Trương Bác Văn phẫn nộ rồi! Còn chưa tới 70 đã mở 80! Công ty game rốt cuộc nghĩ cái gì vậy!!!! Dựa theo tính toán bình thường của công ty game, tối thiểu cũng phải chín phần mười người chơi đều lên tới 70, hơn nữa mấy phó bản cỡ lớn cấp 70 cũng khai hoang thành công, trang bị của đại đa số đều tăng lên mới mở 80 chứ? Sao trò chơi này lại khác người như vậy, không làm như bình thường?

Cho dù Trương Bác Văn phẫn nộ thế nào, mở cấp 80 vẫn là mở, cậu cũng không có cách nào, cũng không thể bắt công ty game thu lại. Hơn nữa cậu cũng không có quyền lực ấy…

Bởi vì mở cấp 80 nên người đi phó bản lớn cấp 70 không nhiều, Trương Bác Văn cũng nghĩ như vậy. Nếu là cậu, chắc chắn khi lên tới cấp 70 phải tiếp tục đi làm nhiệm vụ, đến khi lên tới cấp 80 mới bắt đầu đánh phó bản.

Nghĩ vậy lại càng không hiểu công ty game đang nghĩ cái gì!

Nếu là thế vậy phó bản lớn cấp 70 chẳng phải đều bỏ hoang?

Hơn nữa, làm mọi người ngạc nhiên là, khoảng từ cấp 60 lên tới cấp 70 thanh kinh nghiệm kia hình như ngắn đi. Với đảng sinh viên không coi là bận rộn như Bé Ngốc Nghếch, hai ba tuần cũng không nhất định có thể thăng một cấp, lại càng không nói đến đám người bận rộn. Nhưng từ 70 đến 80, tốc độ thăng cấp kia quả thực có thể dùng từ bay vọt để hình dung.

Bởi vì trong khoảng thời gian tiếp đó, mấy người đầu tiên lên tới cấp 70 đều thức trắng đêm làm vô số nhiệm vụ ở bốn bản đồ. Cứ thế, ba ngày sau, lấy tốc độ như thần lên tới mãn cấp 80.

Thế là trên bảng cấp bậc xuất hiện một khoảng cách quỷ dị, dưới mười mấy acc 80, là vô số 69, 68, 67, 66…

Trong mấy ngày này Trương Bác Văn đã cố gắng thăng cấp, hai tuần cậu không lên cấp bậc đã sớm bị bỏ xa. Trước kia top bảng xếp hạng cấp cao ít ra còn có tên cậu, bây giờ thì kéo đến cuối cũng không tìm thấy.

Mà Bạch đại thần không biết làm sao, hình như cũng không lên nhiều lắm, trước đây cấp bậc xếp đầu bảng, giờ cũng rớt xuống thứ 23.

Ngay cả mấy người Từ Minh cấp bậc cũng cao hơn Bé Ngốc Nghếch…

【 hảo hữu 】 Bé Ngốc Nghếch: … Mấy ông thăng cấp cũng quá nhanh đấy?

【 hảo hữu 】 Người Ta Là Bé Loli: đáng ghét, đừng khích lệ người ta thế chứ, người ta cũng biết thẹn thùng đó! [thẹn thùng]

【 hảo hữu 】 Bé Ngốc Nghếch: …

【 hảo hữu 】 Hành Mặc Chỉ Thủy: [nôn mửa]

【 hảo hữu 】 Đến Đây Nào, Anh Zai: [nôn mửa]

【 hảo hữu 】 Tiện Nhất Thiên Hạ: [nôn mửa]

【 hảo hữu 】 Người Ta Là Bé Loli: hắc hắc, tui gần đây đã rất cố gắng nha ~! Văn Văn nhanh đuổi theo bọn tui đi O(∩_∩)O~~

【 mật 】 bạn nói với [Hành Mặc Chỉ Thủy]: Từ Minh phát điên cái gì vậy?

【 mật 】 [Hành Mặc Chỉ Thủy] nói với bạn: cậu ta gần đây… Ôm đùi một đại thần… Đại thần kia nói, chờ game mở hệ thống kết hôn sẽ kết hôn với Từ Minh…

【 mật 】 bạn nói với [Hành Mặc Chỉ Thủy]: … NB!

☆, Chương 26:

Bởi vừa mở cấp 80 nên việc đi phó bản cỡ lớn nói với Run Rẩy Trong Gió lúc trước cũng bỏ qua – tất cả mọi người bận thăng cấp, ai còn đi hạ bản? Hơn nữa, chứng kiến tốc độ thăng cấp của đám người cấp 70 kia mọi người đều hiểu 70-80 nhất định dễ thăng, hơn nữa lúc làm nhiệm vụ chắc chắn quái rất dễ đánh, ít nhất không cần trang bị của phó bản lớn cấp 70, bình minh ngay trước mắt chẳng ai muốn lãng phí thời gian.

Thế là một tháng sau, trong trò chơi này không còn tồn tại thứ gọi là bảng xếp hạng cấp bậc… Bởi có rất nhiều người chơi cũng lên cấp 80, chiếm đầy top 500 trên bảng cấp bậc.

Thế max level rồi thì làm gì đây? Đương nhiên là đánh phó bản.

Nhưng khi mọi người vào phó bản đều đồng loạt trợn mắt.

Đoàn đầu tiên đi thẳng vào, nằm ngang ra; đoàn thứ hai đi thẳng vào, nằm ngang ra; đoàn thứ ba… Thế là mọi người đều hiểu, chả trách lúc trước thăng cấp dễ vậy, mẹ kiếp hóa ra công ty trò chơi đợi mình ở đây!

Chẳng còn cách nào, tất cả người chơi cùng thương lượng, thế là lại đồng loạt đi phó bản cấp 70.

Chỉ là…

【 thế giới 】 Run Rẩy Trong Gió: cmn, đây là lừa bố mày đấy à! Chúng ta đều cấp 80 rồi, vì cái mông gì mà đến phó bản cấp 70 cũng không đánh được!

【 thế giới 】 Run Meo Meo: cao tầng trò chơi đang hạ một bàn cờ rất lớn…

【 thế giới 】 Nguồn Gốc Của Yêu Tinh: tôi đã nói mà, công ty trò chơi sao có khả năng để chúng ta thoải mái lên 80 mà hủy mất phó bản cấp 70? Bọn họ lại không phải lũ ngu, nhưng thế này hình như trở nên rất thú vị…

【 thế giới 】 Dương Dương: tôi đã nói mà, công ty trò chơi sao có khả năng để chúng ta thoải mái lên 80 mà hủy mất phó bản cấp 70? Bọn họ lại không phải lũ ngu, nhưng thế này hình như trở nên rất thú vị…

【 thế giới 】 Run Rẩy Trong Gió: thú vị cái P… Tôi thấy là có người nào đó lại kiếm được một khoản lớn, lại nói tiếp, tôi đột nhiên cảm giác có người nào đó là cao tầng trò chơi…

【 thế giới 】 Phong Vân Huyễn Tưởng: lầu trên +1…

【 thế giới 】 Bạch Tĩnh: lầu trên +1…

【 thế giới 】 Buông Cô Bé Kia Ra: được rồi, chúng ta nên tắm rửa đi ngủ đi.

【 thế giới 】 Khoảng Trắng: không ngủ được щ(ಥДಥщ)

【 thế giới 】 Buông Cô Bé Kia Ra: tôi đây với cậu? [cười gian]

Nhìn chủ đề đã chuyển sang hướng khác Trương Bác Văn cũng đóng kênh thế giới, ngược lại nhìn vào danh sách hảo hữu.

Lúc này Trương Bác Văn, Từ Minh, còn cả Bạch đại thần cũng đã lên tới max level 80. Thế là tâm tư Trương Bác Văn bắt đầu lung lay.

Tại sao mỗi lần đều phải vào đoàn người khác chứ? Như mình bây giờ chơi với Bạch đại thần cũng không tệ, vậy có thể tìm nhiều thêm mấy người rồi để anh ấy mở đoàn mang… A…

Trương Bác Văn nghĩ nghĩ, càng nghĩ càng cảm thấy có khả năng này. Mặc dù điểm trang bị mấy người nhà mình tương đối thấp, thao tác cũng không sắc bén như Bạch đại thần, nhưng dạy dỗ một chút vẫn có thể dùng được. Hơn nữa, Trương Bác Văn có cảm giác tín nhiệm khó hiểu với Bạch đại thần, kiểu như chỉ cần là Bạch đại thần thì bất cứ gian nan vất vả đến thế nào cũng nhất định sẽ thành công.

Mà quan trọng nhất là… Rất nhiều trang bị cực phẩm, dựa vào tay của Bé Ngốc Nghếch gần như đều có thể lấy được. Đến lúc đó người nhà mình trang bị đều tốt lên, như vậy còn không thể hoành hành ngang ngược trong game? [Này!]

Thế là Trương Bác Văn có hơi kích động M Bạch đại thần.

【 mật 】 bạn nói với [Bạch Cảnh Tịch]: đại thần! Mấy người chúng ta cùng đi phó bản 10 người cấp 70 đi ~ em cam đoan có thể lấy được rất nhiều trang bị cực phẩm ~

【 mật 】 [Bạch Cảnh Tịch] nói với bạn: gần đây tôi hơi bận rộn, có khả năng thời gian online sẽ không xác định, cho nên xin lỗi.

【 mật 】 bạn nói với [Bạch Cảnh Tịch]: vậy thôi.

Nhiệt tình bị giội tắt, Trương Bác Văn chống cằm nhìn mấy câu bạch cảnh tịch gửi, có chút khó chịu nghĩ, đây là lần đầu tiên anh ta cự tuyệt mình…

☆, Chương 27:

Trương Bác Văn xoa cằm nghĩ nghĩ, cảm thấy Bạch đại thần từ chối mình là một chuyện rất bình thường, dù sao anh ta cũng chẳng là gì của mình. Hơn nữa, mình đã có Vương Cảnh Ngôn rồi, vì để tránh một số hiểu lầm tốt nhất nên coi Bạch đại thần là thẳng, mình cũng không nên thân cận với anh ta quá.

Thế là, sau khi đã suy nghĩ cẩn thận Trương Bác Văn quyết định, đóng giao diện hảo hữu, một mình làm mấy nhiệm vụ hàng ngày tẻ nhạt.

Đã không dụ được Bạch đại thần thì Trương Bác Văn cũng chẳng nghĩ linh tinh nữa, dù sao chỉ bằng mấy người Từ Minh là không có cách mở đoàn. Ở trong mắt cậu, thao tác của Từ Minh cũng chẳng khá hơn bao nhiêu, còn lý do vì sao lúc chơi game đánh phó bản không bị chửi, xin nhìn vào ID trò chơi cùng trình độ vô sỉ của cậu ta…

【 mật 】 [Người Ta Là Bé Loli] nói với bạn: tui đã tìm được một đoàn đi phó bản rừng nhiệt đới cấp 70, ông vào không?

【 mật 】 bạn nói với [Người Ta Là Bé Loli]: tìm tui đánh đoàn bản là cần trả tiền đấy. [khốc]

【 mật 】 [Người Ta Là Bé Loli] nói với bạn: …

【 mật 】 [Người Ta Là Bé Loli] nói với bạn: là anh em không? Một câu.

【 mật 】 bạn nói với [Người Ta Là Bé Loli]: cầu không uy hiếp QAQ.

【 mật 】 [Người Ta Là Bé Loli] nói với bạn: … Tui vừa mới hỏi đoàn trưởng, đoàn trưởng nói nếu ông đến liền cho ông một vạn G phí dịch vụ, tới hay không?

【 mật 】  bạn nói với [Người Ta Là Bé Loli]: … Được.

Tính ra rảnh cũng là rảnh, hơn nữa đánh phó bản gì gì đó, một người gần đây đều đi theo sau ăn ké kinh nghiệm như Trương Bác Văn, chi phí chỉ là đi lên sờ chút trang bị sau khi đánh xong thôi, cho nên thật ra cũng không có tổn thất gì mà lại có tiền.

Thế là theo lẽ thường, Trương Bác Văn thu tiền mà Người Ta Là Bé Loli mang đến, liền click vào Người Ta Là Bé Loli của Từ Minh để tiến tổ. Kết quả vừa tiến tổ lại phát hiện hóa ra là cừu nhân quen biết trước đây.

【 đoàn đội 】 Phong Diệp: ôi!!!, nhìn xem ai đây.

【 đoàn đội 】 Lâm Quân Tiễn: Phong Diệp đừng nói nữa.

【 đoàn đội 】 Phong Diệp: ┌(┘^└)┐.

【 đoàn đội 】 Bé Ngốc Nghếch: chuyện lần trước ai sai ai đúng chắc hẳn mọi người chúng ta đều hiểu trong lòng, tôi đã nhận tiền của đoàn trưởng mấy người thì sẽ không lui tổ, mấy người yên tâm.

【 đoàn đội 】 Phong Diệp: [khinh bỉ]

Trương Bác Văn thật sự không quen nhìn cách làm của Phong Diệp kia, mà Từ Minh không biết chuyện đã vội hỏi Trương Bác Văn trong kênh nói chuyện riêng.

Trương Bác Văn đương nhiên bẩm báo chi tiết.

【 mật 】 [Người Ta Là Bé Loli] nói với bạn: cái cô Phong Diệp kia cũng khinh người quá đáng nhỉ? Muốn để anh em tui giúp dạy dỗ cô ta một trận không.

【 mật 】 bạn nói với [Người Ta Là Bé Loli]: xin đừng chủ quan.

Đánh chữ xong Trương Bác Văn lại sờ cằm nghĩ thầm, với cái tính bỉ bựa kia của Từ Minh, cậu ta sẽ trả thù thế nào?

Nghĩ một hồi cũng không có kết quả, Trương Bác Văn liền điều khiển Bé Ngốc Nghếch vào phó bản rừng nhiệt đới cấp 70.

Những đoàn đội hiện nay vẫn đang trong giai đoạn khai hoang, mà phó bản rừng nhiệt đới cấp 70 trong diễn đàn thảo luận trên mạng, nhiều lắm cũng chỉ đánh được hai boss. Phải biết rằng, phó bản này trên trên dưới dưới, trước trước sau sau, tổng cộng có bảy boss…

Mà em gái Phong Diệp, có thể vào đoàn đội khai hoang chứng tỏ thực lực của cô ta không tầm thường, tối thiểu cũng không phải loại tay tàn. Còn Người Ta Là Bé Loli sao lại lăn vào được, điều này không thể biết. Nhìn nhìn danh sách đoàn đội, Trương Bác Văn lại gặp được mấy gương mặt quen thuộc, mà để cho cậu thấy kỳ quái là cách làm của đoàn trưởng Lâm Quân Tiễn.

Biết rõ người vận khí tốt có thể sờ trang bị là mình, cũng biết rõ trước đây mình với Phong Diệp của đoàn bọn họ xảy ra mâu thuẫn, nhưng vẫn để Từ Minh đưa G cho mình, cứ như sợ mình chạy mất vậy.

Trương Bác Văn nhìn địa đồ rừng nhiệt đới trong cửa sổ trò chơi, hơi nhíu lông mày.

Cái này, sẽ không phải lại có hố nào đó đợi mình nhảy vào chứ?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s