Yêu tôi xin hãy nói – Chương 14+15


14.

Hoàng Sở trong mơ là mối tình đầu của Lâm Đức Bân, trước khi Lâm Đức Bân tốt nghiệp bọn họ là Kim Đồng Ngọc Nữ được cả trường công nhận. Nhưng sau đó Lâm Đức Bân tốt nghiệp đến thành phố A học đại học, hai người gần nhau thì ít xa nhau lại nhiều hơn nữa nhiệt tình thanh xuân dần tắt, cuối cùng chia tay trong hòa bình.

Việc này, vẫn là cố sự của Lâm Đức Bân và Hoàng Sở xảy ra trong giấc mơ của Tưởng Thanh Dung.

Ở trong mơ, Hoàng Sở mang đến cho Tưởng Thanh Dung đau khổ không thể xóa nhòa. Mỗi lần thấy hai người ngọt ngào nắm tay đi qua, Tưởng Thanh Dung trong mơ đều sẽ cúi đầu im lặng cắn môi đến bật máu.

Khi Hoàng Sở chân thật xuất hiện trước mặt Tưởng Thanh Dung, cậu thoáng vài phần hoảng hốt – đây rốt cuộc là mơ, hay là thật?

Vì sao nhân vật trong mơ lại gặp trong hiện thực?

Giấc mơ kia, đúng là một giấc mơ sao?

Cô gái kia, quả nhiên rất đẹp, thảo nào sẽ bắt giam được trái tim của Lâm Đức Bân…

Nhìn bóng lưng Hoàng Sở đi xa, Tưởng Thanh Dung cảm thấy trái tim co rút từng cơn. Đó là đau đớn Tưởng Thanh Dung trong mơ cảm nhận, hiện tại, cậu cũng cảm nhận được!

Mùi vị đố kỵ, chua xót như loại dấm lâu năm.

— tình tiết tiếp theo, là như trong mơ, tổ hợp Kim Đồng Ngọc Nữ thành công sinh ra sao?

Mỹ nữ như vậy có rất ít nam sinh có thể chống cự, nhất là nam sinh nhiệt huyết tuổi thanh xuân!

Cậu có phải cũng như trong mơ từ nay về sau nhìn về bóng lưng hai người buồn bã đau thương?

“Này, Tưởng Thanh Dung, cậu còn đứng đó làm gì?”

Vai bị vỗ mấy cái, cuối cùng đánh tỉnh Tưởng Thanh Dung.

“A… Xin, xin lỗi.” Ngẩng đầu nhìn lên, thì thấy người vỗ cậu là Lâm Đức Bân.

Nhìn vẻ mặt Lâm Đức Bân xuất hiện nghi ngờ, lại quay đầu nhìn bóng lưng lẻ loi xa dần của Hoàng Sở, tim Tưởng Thanh Dung đột nhiên không còn đau.

Hoàng Sở trong mơ, mỗi lần xuất hiện trong tầm mắt Tưởng Thanh Dung, bên cạnh luôn có một thiếu niên cao lớn làm bạn; mà bây giờ, thiếu niên cao to ấy đang ở cạnh mình, người cô đọc lại biến thành cô gái xinh đẹp kia —

Phát hiện điểm ấy, Tưởng Thanh Dung thầm vui vẻ vì nhân vật trao đổi như vậy.

“Hì hì, coi trọng người ta rồi à?” Thấy Tưởng Thanh Dung còn đang ngây ngốc nhìn hướng Hoàng Sở rời đi, Lâm Đức Bân cười trêu.

“Cậu, cậu đừng nói lung tung…”

“Không sao, trai chưa vợ gái chưa chồng, sợ cái gì, lên đi, có việc ca sẽ giúp cậu chống.”

Tưởng Thanh Dung tỏ vẻ vô cùng bất đắc dĩ với tư duy logic của Lâm Đức Bân.

Bóng rổ là vận động của năm người, nhưng người đẹp Hoàng lại chỉ tán thưởng mỗi Lâm Đức Bân chơi hay, ám chỉ như vậy không phải người ngu thì đều có thể nhìn ra. Mà Lâm Đức Bân được mỹ nữ ưu ái như vậy lại cổ vũ mình theo đuổi người ta, trong đầu người này rốt cuộc đang nghĩ cái gì vậy? Huống chi, cậu vốn không thích Hoàng Sở, muốn theo đuổi cũng là theo đuổi cái người đang bám vào cậu cười này, mà không phải bóng dáng xinh đẹp thướt tha đã đi xa kia.

“Người ta rõ ràng coi trọng anh đẹp trai nhà cậu, cậu đừng lấy tớ ra trêu đùa.” Tưởng Thanh Dung tức giận vác balo trên lưng, trực tiếp đi về phía quán kem.

“Tớ? Ha ha, tớ là con cóc nào dám trèo cao đòi ăn thịt thiên nga.”

“Nếu cậu là cóc thì tớ chính là con sâu cái kiến rồi.” Người này, trong trường mình thư tình nhận mỏi tay không tính, qua trường khác chơi bóng xong trở về cũng có không ít nữ sinh trường khác đến cổng trường đợi để được nhìn trai đẹp một lần. Nữ sinh cuồng dại như vậy Tưởng Thanh Dung gặp không chỉ một hai lần.

Nhưng —

Nhìn thái độ của Lâm Đức Bân, dường như không quá bất ngờ với sự xuất hiện của Hoàng Sở, ánh mắt nhìn Hoàng Sở cũng không có vẻ kinh diễm khi thấy nữ sinh xinh đẹp, được người đẹp Hoàng tán thưởng lại càng không có nửa điểm giật mình hay vẻ mặt cưng chiều.

Một nữ sinh xinh đẹp như vậy, Lâm Đức Bân vầy mà không có hứng thú?

Làm sao có thể!!!

Cậu đã sớm phát hiện, giấc mơ của cậu có phần giống lời tiên đoán, một số cảnh tượng luôn xuất hiện trước trong mơ, ví dụ như cô xx mang thai, bạn học xx bị bệnh xin nghỉ học một năm… Chuyện tương tự còn rất nhiều, những chuyện từng xảy ra trong mơ sẽ tái diễn trong thế giới hiện thực.

Thế nhưng càng nhiều hơn, giấc mơ dường như là cố sự của một người, cố sự của một người mang tên Tưởng Thanh Dung. Tưởng Thanh Dung kia và cậu có rất nhiều điểm giống nhau, tướng mạo giống, sở thích cũng giống như đúc, dường như là có một mình khác sống trong giấc mơ kia. Chỉ là khác nhau lớn nhất giữa cậu và Tưởng Thanh Dung trong mơ là ở Lâm Đức Bân —

Tưởng Thanh Dung trong mơ nói chuyện với Lâm Đức Bân tổng cộng không được mấy lần, Tưởng Thanh Dung trong mơ ba năm phổ thông đều là tên rình coi hèn hạ, Tưởng Thanh Dung trong mơ thấy Lâm Đức Bân cầm tay nữ sinh sẽ đố kỵ phát cuồng mà vẫn im lặng nhẫn nhịn…

Nếu dựa theo tình tiết phát triển trong mơ, đẹp trai xinh gái nhất kiến chung tình, trở thành một đôi tình nhân tiện sát vô số thiếu nam thiếu nữ mới đúng. Nhưng thái độ bây giờ của Lâm Đức Bân, thấy thế nào cũng không giống có ý với Hoàng Sở.

“Cậu không cảm thấy nữ sinh kia rất đẹp sao?” Tưởng Thanh Dung hỏi.

Hiện thực với giấc mơ có chênh lệch, Tưởng Thanh Dung phải cảm thấy vui vẻ mới đúng. Lâm Đức Bân độc thân luôn có nhiều cơ hội hơn Lâm Đức Bân có bạn gái.

Thế nhưng, Tưởng Thanh Dung không biết vì sao trong ngực luôn có cảm giác bất an mơ hồ.

— cảm giác nội dung vở kịch hỗn loạn lại xuất hiện!

“Tạm được, không có cảm giác gì.”

“Như vậy còn gọi ‘tạm được’? Công tử ơi, ánh mắt của cậu cũng quá cao rồi đấy!” Dương Khâm ở bên cạnh nghe thấy cuộc nói chuyện của bọn họ, nhảy ra kêu oan thay người đẹp Hoàng.

Ừ! Tưởng Thanh Dung cũng gật đầu đồng ý lời nói của Dương Khâm. Tuy cậu chỉ cần vừa nhìn thấy Hoàng Sở liền nhớ lại giấc mơ kia, tuy cảm giác Hoàng Sở trong mơ mang đến cho cậu cũng không phải tốt đẹp như thế, nhưng cậu cũng không thể trợn mắt nói dối, phủ nhận sự mỹ lệ của Hoàng Sở. Có thể nói, Hoàng Sở là người đẹp nhất trong những nữ sinh cậu đã gặp trong đời, đẹp hơn cả những ngôi sao xuất hiện trên TV, hơn nữa Hoàng Sở còn trẻ tuổi hơn những minh tinh đó.

Nữ sinh như vậy, có thế nào cũng không đến mức bị đánh giá là ‘tạm được’!

“Có gì đâu, các hoa nhập các mắt, tớ thì không thấy cậu ấy đẹp bao nhiêu.” Lâm Đức Bân bĩu môi.

“Thế tướng mạo như thế nào mới có thể lọt vào mắt Lâm công tử ngài?” Nữ thần trong lòng bị bôi nhọ như vậy, Dương Khâm cực kỳ không phục, âm dương quái khí bắt Lâm Đức Bân phải cho một đáp án.

Lâm Đức Bân duỗi tay vòng qua cổ Tưởng Thanh Dung kéo lại, “Tớ cảm thấy tiểu Tưởng của chúng ta rất đẹp mắt. Nhìn xem, da trắng thịt mềm, tươi ngon mọng nước biết bao.”

Nói xong hắn còn véo véo gò má Tưởng Thanh Dung, sau đó gật đầu có vẻ hài lòng, dường như rất hài lòng với xúc cảm trên mặt Tưởng Thanh Dung.

“Xì, đừng đánh trống lảng. Tiểu Tưởng là con trai, làm sao so được với Hoàng Sở?” Dương Khâm tức giận múc một muỗng kém nhét vào miệng, rất bất mãn với thái độ có lệ của Lâm Đức Bân.

“Hả, cậu rất nóng à?” Lâm Đức Bân lôi Tưởng Thanh Dung ra trêu cợt xong, quay đầu liền thấy mặt Tưởng Thanh Dung đỏ như sắp bốc khói.

“À… Đúng, đúng vậy…” Tưởng Thanh Dung vội vàng cúi đầu ăn kem, cố gắng quên đi cảm xúc nóng hừng hực truyền tới từ nơi bị véo.

Đột, đột nhiên vô cùng thân thiết như vậy, trái tim nhỏ bé của cậu sẽ không chịu nổi.

15.

Sau đó quả nhiên Hoàng Sở làm đúng như lời cô nói, thường xuyên đến xem đội bóng rổ thi đấu. Dù đều không phải thi đấu chính thức, chỉ là một số trận thi đấu đối kháng trong đội nhưng người đẹp vẫn ở bên cạnh xem chăm chú.

Tất cả cầu thủ trong đội bóng gồm cả huấn luyện viên đều biết, mục đích của Hoàng Sở là Lâm Đức Bân. Mỗi lần nghỉ ngơi đưa nước đưa khăn lại thêm hỏi han ân cần, ám chỉ vô cùng rõ ràng.

Nhưng cố tình Lâm Đức Bân lại có vẻ không để ý đến sự ân cần của người đẹp, mỗi khi nghỉ giữa giờ nếu không phải đi WC thì là cố chén vào đám đội viên tán phét, coi như không thấy ánh mắt ai oán của Hoàng Sở.

“Này, Hoàng Sở chờ cậu lâu rồi đấy.” Dương Khâm không nhìn được, lấy cùi chỏ huých Lâm Đức Bân.

Người đẹp Hoàng hạ mình theo đuổi Lâm Đức Bân, thằng nhóc này lại còn ra vẻ, điều này làm một đám thân vệ nóng nảy – phải cái phần lớn đội viên đội bóng rổ đều là bề tôi quỳ dưới váy người đẹp Hoàng!

Lâm Đức Bân đang lau mồ hôi. Cái khăn kia ban đầu là của Tưởng Thanh Dung, hắn nói rửa xong sẽ trả lại Tưởng Thanh Dung, ai ngờ hôm khác tts thấy hắn lại dùng áo đồng phục lau mồ hôi, nhất thời nhẹ dạ lại đưa khăn mặt cho hắn dùng, cuối cùng cái khăn đó không biết sao lại thành vật sở hữu của Lâm Đức Bân.

“Cửa ở bên kia, tôi lại không cản cậu ấy đi.” Lâm Đức Bân trả lời thản nhiên.

“Tâm địa sắt đá!” Dương Khâm lắc đầu cảm thản.

Lâm Đức Bân giơ chân làm bộ muốn đá mông cậu ta, “Cậu biết cái gì. Cậu ấy là thiên kim tiểu thử, cố chấp với tôi như vậy chỉ bởi vì tôi không hâm mộ cậu ấy giống những người khác, cậu ấy mới có thể có vài phần kính trọng với tôi. Thật ra cũng chỉ là do tư tưởng ‘không chiếm được mới là tốt nhất’, cậu cho là cậu ấy thật sự có tình cảm sâu sắc với tôi à!”

“Nhưng, nhưng mà…” Tưởng Thanh Dung liếc Hoàng Sở đứng bên sân bóng mấy lần, dáng vẻ điềm đạm đáng yêu đến cậu nhìn cũng thấy thương tiếc, “Nếu cậu không có ý với người ta thì hãy mau nói rõ với cậu ấy đi.”

Mấy ngày này vì Lâm Đức Bân, cậu với Hoàng Sở cũng có vài lần tiếp xúc, biết cô nữ sinh này tuy gia thế lớn nhưng cũng không có vẻ kiêu căng hống hách, hiếm thấy là, với điều kiện ấy mà cô còn có thể hạ mình theo đuổi một nam sinh, có thể thấy đây là một nữ sinh mạnh dạn quả quyết.

Dù là Tưởng Thanh Dung trong mơ cũng chỉ có cảm giác đố kỵ với cô nữ sinh này mà không phải ghen ghét…

Nếu cậu nhớ không nhầm, trong mơ cũng là Hoàng Sở theo đuổi Lâm Đức Bân, nhưng khác là trong mơ Hoàng Sở thành công, mà trên thực tế Hoàng Sở dường như gặp một vài trắc trở. Cậu có nên đốt pháo chúc mừng Lâm Đức Bân không động tâm với Hoàng Sở không?

“Không phải tớ đang dùng hành động để từ chối sao? Tớ cho rằng tớ liên tục lảng tránh cậu ấy sẽ hiểu ý của tớ mà rút lui.” Ngẩng đầu thấy hai đôi mắt không đồng ý, Lâm Đức Bân xoa trán, cảm thấy đau đầu, “Được rồi, tớ tìm cậu ấy nói chuyện.”

Tưởng Thanh Dung nhìn bóng lưng Lâm Đức Bân đi về phía Hoàng Sở, trái tim lại bắt đầu đau âm ỉ.

Cậu hâm mộ Hoàng Sở. Dù Lâm Đức Bân nói rõ rằng không thích Hoàng Sở, cậu vẫn rất hâm mộ nữ sinh có thể lớn mặt theo đuổi tình yêu này.

Vì sao tình yêu của người khác có thể đứng dưới ánh mặt trời, mà tình yêu của cậu lại chỉ có thể nằm trong góc tối?

Con người đúng là loài động vật tham lam. Mới đầu khi thành bạn bè, cậu cho rằng có thể làm bạn đã rất thỏa mãn; đến khi làm bạn, cậu nghĩ nếu thêm thân phận đồng đội sẽ thân thiết hơn; đến khi làm đồng đội rồi, cậu lại muốn độc chiếm người kia…

Ha ha, đây chính là “Ông lão đánh cá và con cá vàng” phiên bản cậu và Lâm Đức Bân.

Bên kia, không biết Lâm Đức Bân nói gì đó với Hoàng Sở, Hoàng Sở cúi đầu một lúc, đột nhiên giang hai tay ôm Lâm Đức Bân một cái, để lại một nụ cười thê mỹ rồi quay lưng bước đi.

Trong lòng Tưởng Thanh Dung có chút ưu tư. Hoàng Sở đẹp như vậy mà chỉ có thể lưu lại một cái ôm làm kỷ niệm, nếu đổi lại là cậu đi thổ lộ, có khả năng bị tặng cho hai mắt gấu mèo không nhỉ?

“Thằng chết giẫm kia, nói với Hoàng Sở cái gì thế hả? Làm người ta khóc rồi kìa.” Tuy Hoàng Sở che giấu rất tốt, nhưng tất cả mọi người luôn thích hóng hớt xem náo nhiệt vẫn thấy đôi mắt đỏ lên của cô. Đoàn thân êệ nổi giận, không đợi Lâm Đức Bân đến gần đã bao vây hắn, cùng nhau thảo phạt.

“Không nói gì hết, chỉ nói với cậu ấy là tôi đã có người thích rồi.” Lâm Đức Bân nhún vai vô tội. Chả trách nói con gái làm từ nước, hắn chỉ nói hai câu mà nước mắt đã rơi như mưa, thật đau đầu!

— người, người thích?

Tưởng Thanh Dung nghe vậy như bị điện giật, lùi lại mấy bước mới đứng vững được. Cậu tham gia đội ngũ thảo phạt không có nghĩa là cậu không để ý tình hình, cậu vẫn luôn vểnh lỗ tai lên nghe, ai ngờ cuối cùng để cậu nghe thấy một câu nói đáng sợ như vậy…

Mấy phút trước cậu còn vì đi một Hoàng Sở mà mừng thẩm, ai ngờ tâm tình phấn chấn đảo mắt đã rơi xuống địa ngục.

Đúng vậy, người được hoan nghênh như Lâm Đức Bân, bên người có nhiều nữ sinh để tuyển chọn, đi một Hoàng Sở còn có Lý Sở Trương Sở Trần Sở… Cho dù có chọn thế nào cũng sẽ không chọn đến Tưởng Thanh Dung cậu. Đó không phải là kết quả cậu đã sớm đoán trước sao?

Nhưng sao trong lòng vẫn đau đớn như vậy? Cậu phải cười chúc phúc Lâm Đức Bân mới đúng!

“Thằng này giỏi, từ lúc nào gạt bọn tôi lén lút hẹn hò vậy hả?” Lấy Dương Khâm cầm đầu, một đám bạn trong đội vây lấy Lâm Đức Bân tra hỏi, “Chậc chậc, Hoàng Sở như vậy còn không thích, vậy người mà cậu thích không phải còn đẹp như tiên trên trời sao?”

Khác với Tưởng Thanh Dung giữa chừng tham gia đội bóng, mấy người Dương Khâm từ khi mới vào lớp mười đã bắt đầu cùng Lâm Đức Bân chơi bóng thi đấu, quan hệ của mấy người họ cũng thân thiết hơn một chút. Đột nhiên nghe thấy Lâm Đức Bân nói có người thích, mấy người đều vô cùng kinh ngạc, nhưng càng thấy hiếu kỳ với nữ sinh chưa từng gặp kia.

Nam sinh mười sáu mười bảy tuổi, với chuyện nam nữ chỉ mới vỡ lòng, là giai đoạn tò mò nhất.

“Này, tôi nói có người thích, nhưng không nói là có bạn gái, các cậu nghĩ đi nơi nào vậy.”

“Cái gì!?” Một loạt tiếng sói tru vang lên, “Cậu còn chưa đắc thủ?”

Trong mắt bọn họ, Lâm Đức Bân chính là thần khí, mọi việc liên quan đến nữ sinh đều thuận lợi. Một Lâm Đức Bân như vậy, thế mà cũng có em gái không bắt được, sao không khiến bọn họ kinh ngạc cho được!

“Cái gì đắc thủ với không đắc thủ, tư tưởng của các cậu còn có thể dâm loạn được hơn nữa không? Không nói nữa, luyện cầu luyện cầu.” Lâm Đức Bân đẩy đám cục cưng đang hiếu kỳ ra, “Cuối tuần là bắt đầu hội thao rồi, các cậu tập trung trăm phần trăm tinh thần cho tôi.”

Trường học bọn họ có một quy định bất thành văn là, tất cả vì có thể thi vào đại học, học sinh tham gia đoàn thể xã hội chỉ được hết năm hai, sau khi lên năm ba sẽ rút lui, không để ý những chuyện khác mà chỉ tập trung vào kỳ thi đại học. Đó là lý do năm nay bọn họ năm hai chỉ còn một lần tham gia hội thao, nếu muốn lấy thành tích, năm nay là cơ hội cuối cùng. Năm ngoái đội bóng của bọn họ vừa mới thành lập, đội ngũ thiếu cọ xát, ba trận thua cả ba cuối cùng bị loại. Thành tích như vậy, với một đám nam sinh tính khí cao ngạo thì quá nhục nhã, bọn họ đã phát thề năm nay phải ở nơi bị ngã ban đầu rửa sạch sỉ nhục đã phải chịu.

3 thoughts on “Yêu tôi xin hãy nói – Chương 14+15

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s