[Kinh Thuế] – Chương 49


“Đã bắt được hung thủ chưa? Bụng của tôi cũng không phải trái lựu, không tự nứt ra được đâu!”

– Chương 49 –

Khi hắn tỉnh lại, cảm giác như vừa đi dạo một vòng luân hồi. Mỗi khớp xương đều đau đớn như có hàng vạn con kiến gặm cắn.

Cổ họng khô rát khiến hắn húng hắng vài tiếng, lập tức có người đưa ly nước đến. Dòng nước mát len lỏi qua đôi môi nứt nẻ của hắn. Thường Thanh cố gắng mở mắt.

Xuất hiện trước mắt hắn là khuôn mặt lúng phúng râu của Bạch Uy. Cậu thấy hắn tỉnh dậy, vui mừng đến rơi nước mắt, run run hỏi: “Anh đã tỉnh rồi à?”

Thường Thanh không trả lời, hắn còn bận suy nghĩ xem màn dao bay máu lượn kia là thật hay mơ? Hắn sờ bụng mình quấn tầng tầng băng gạc, cái đầu trì trệ lúc này cũng hiểu được.

“Anh thấy thế nào? Em gọi bác sĩ nhé?” Bạch Uy vừa hỏi vừa đứng lên nhấn chuông gọi bác sĩ.

Thường Thanh giơ tay lên một cách suy yếu, khàn khàn hỏi: “Bắt được chưa?”

“Hử?” Bạch Uy không nghe rõ.

Thường Thanh nhắm mắt rút hết sức lực hỏi: “Đã bắt được hung thủ chưa? Bụng của tôi cũng không phải trái lựu, không tự nứt ra được đâu!”

Bạch Uy mím môi khó xử.

Thường Thanh không muốn nhìn thấy bản mặt đau đớn khi phải chọn giữa tình và nghĩa kia, hắn nhúc nhích muốn ngồi dậy.

“Vết thương vừa được khâu, anh đừng cử động, muốn gì cứ bảo với em.”

“Tôi muốn đi tự thú, tôi đã cắt trúng ngón tay xinh đẹp của giai nhà lành rồi. Tôi phải đến đồn cảnh sát ăn năn hối lỗi!”

Mặt Bạch Uy nhăn còn hơn dưa muối, cậu đặt Thường Thanh nằm ngay ngắn trên giường, nói: “Em biết là em sai rồi, em xin lỗi.”

Thường Thanh vừa nãy giãy lên vài cái đã rút cạn sức lực, hiện tại mệt muốn chết, nhưng vẫn cao giọng: “Sếp Bạch nói mớ đấy à! Trong chuyện này thì ngài có lỗi gì chứ? Ờ, đúng rồi, là tôi có lỗi, tôi không nên học theo chó dại chạy rông đi cắn người. Xin sếp Bạch yên tâm, một khi vết thương tôi lành, tôi sẽ biến đi ngay lập tức. Không làm phiền ngài nối lại tình xưa đâu!”

Bạch Uy nghe hắn nói thì lòng nóng buốt như bị ngâm trong thép nung chảy.

Lúc ấy, cậu tức giận kéo tay Trì Dã đi, phía sau phát ra tiếng “Bùm” làm cậu lập tức quay đầu.

Kết quả nhìn thấy Thường Thanh nằm vật ra như gấu chó ngủ đông. Cậu thử kêu vài lần nhưng hắn không phản ứng. Bạch Uy bối rối lật Thường Thanh lại ngay lập tức mùi máu tươi xộc gay mũi. Cậu đưa tay kiểm tra, thấy bụng hắn ướt dính còn tay mình toàn là máu.

Bạch Uy trừng mắt nhìn Trì Dã mặt tái như sáp nến, giờ phút ấy cậu hiểu ra mọi chuyện! Cậu không có thời gian trách móc Trì Dã, vội vàng ôm ngang Thường Thanh dùng hết sức bình sinh mang một người đàn ông 80kg chạy như bay đến phòng cấp cứu.

Chờ ngoài phòng cấp cứu, Bạch Uy chán nản ngã xuống ghế dài, phát hiện tay mình vẫn còn run rẩy.

Cậu không dám nghĩ đến nếu không cứu được người kia thì thế nào. Nhưng trái tim loạn nhịp, hô hấp vô cùng khó khăn. Những lời cay đắng vừa nãy nói với Thường Thanh, giờ đây bay về cắn lại cậu.

Tình yêu của cậu đối với Thường Thanh khác với tình yêu của cậu với Trì Dã.
Trì Dã là búp bê sứ mong manh dễ vỡ, cần có người che chở bảo bọc.

Cậu không có mối bận tâm này với Thường Thanh, nhớ lại lúc mình khí huyết phương cương tinh trùng xông não, hắn chỉ cười mắng vài câu rồi vẫn dung túng mình làm bậy.

Vậy đó là cảm giác gì? Tự do, phải, rất tự do, nên cậu thường xuyên tổn thương tên đàn ông này mà không biết, hoặc là cậu tin tưởng quá vào khả năng hồi phục của hắn.

Không phải lỗi của Tiểu Dã mà là do mình không biết phân biệt đúng sai liền đổ trút tội cho Thường Thanh. Nhưng không thể tống Trì Dã vào ngục giam được! Khi bác sĩ hỏi, cậu đã trả lời là do cướp. Sau ca phẫu thuật, cậu vẫn túc trực bên giường chờ Thường Thanh vượt qua giai đoạn nguy hiểm.

Đáng tiếc, dù là giun bất tử, bị giày xéo mãi cũng chết.

Khi Thường Thanh tỉnh lại, Bạch Uy biết báo ứng đã đến rồi.

Sau một ngày một đêm hôn mê, Thường Thanh không còn đoái hoài gì đến cậu nữa.

Bạch Uy không nói gì, mỗi ngày thường trú tại bệnh viện, chuẩn bị khăn giúp Thường Thanh lau mình, một ngày ba lần vắt óc suy nghĩ xem nên mua món gì cho hắn tẩm bổ.

Một ngày, khi cảnh sát đến hỏi Thường Thanh về tình huống lúc đó, tim Bạch Uy như thắt lại.

Thường Thanh chỉ qua loa khai bị cướp, trời thì tối nên không nhìn rõ.

Bạch Uy vô cùng cảm kích, cho dù cậu và Trì dã đã không còn quan hệ yêu đương nhưng nhiều năm gắn bó như anh em, cậu không thể khoanh tay đứng nhìn Trì Dã yếu đuối bị tống giam.

Cảnh sát rời đi, cậu cảm ơn Thường Thanh. Thường Thanh nhàn nhạt đáp: “Tôi giúp tình cũ của mình, không liên quan đến cậu!”

Từ lúc hai người ở chung, Thường Thanh không đề cập đến khoảng thời gian cùng Trì Dã. Bạch Uy nhất thời cũng quên mất tên già thô thiển này lúc đầu theo đuổi Trì Dã.

Dấm chua sộc thẳng lên não.

Thường Thanh quăng xong thuốc nổ thì thỏa mãn nằm xem TV. Bạch Uy ngồi bên cạnh, ân cần dâng lên múi cam vừa bóc vỏ. Đáng tiếc tay giơ hồi lâu mà không có người nhận, cậu lái sang chuyện khác.

“Hôm đó ba em mắng em rất nặng, ông nói muốn cắt đứt quan hệ cha con. Em không thể quay về nhà được nữa, chờ anh ra viện, chúng ta về công ty đi!”

“Sao? Không mướn được vú em hả?” Thường Thanh hời hợt hỏi, hắn chăm chú xem quảng cáo “Nhất Tiễn Mai” đang chiếu trên TV.

Một bước đột phá của thế kỷ cho bệnh giang mai, tương lai “Nhất Tiễn Mai” thật là rực rỡ mà!

Bạch Uy bị nghẹn đến trợn tròn, nhưng duy trì sắc mặt không đổi tiếp tục: “Em biết anh không quen ở chỗ người khác, em đã tìm được luật sư rồi, chuyển nhượng quyền công ty cho anh lúc nào cũng được.”

Thường Thanh nghe lời này, rốt cuộc mới quay đầu sang: “Thật sao?”

Bạch Uy thụ sủng nhược kinh, càng tỏ ra mình đã hạ quyết tâm. Cậu gật đầu quyết đoán, nắm lấy tay Thường Thanh nói: “Từ nay về sau, anh vĩnh viễn đứng vị trí số một trong lòng em, thật đó.”

Đầu tiên mặt Thường Thanh vẫn lạnh tanh, nhưng dần dà cũng nhu hòa xuống.

Bạch Uy chớp lấy cơ hội, lập tức nhào đến ôm vai Thường Thanh: “Sau này, em chỉ còn lại một mình anh mà thôi.”

Thường Thanh không trả lời, nhắm mắt cảm nhận xúc cảm nóng bỏng ướt át bên môi…

Mặc kệ thế nào, Thường Thanh đã tha thứ cho mình, Bạch Uy mừng khôn kể. Cho dù bị ông nội bắt về quất cho mấy gậy thì cậu cũng không sợ, vì cậu giờ đây đã có chân khí hộ thể rồi.

Ngày Thường Thanh xuất viện, Bạch Uy cho công ty lái xe đến đón, hai người cùng về công ty.

Những tầng làm việc bị thay đổi triệt để, nhưng tầng thượng không hề thay đổi, kể cả tấm ảnh Thường Thanh mặc trường bào mã quái (*) ngồi trên ghế thái sư vẫn cao cao tại vị trên tường.

xin_1320620001008380932905725
Bạch Uy đỡ Thường Thanh lên giường nghỉ ngơi, còn mình nhanh nhảu vào bếp hâm lại món canh xương hầm vừa mua. Lúc này điện thoại reo lên, Thường Thanh bắt máy, ừ ừ một hồi mới gác máy.

“Ai gọi vậy?” Bạch Uy vừa ngân nga vừa hỏi.

“Là phòng kế toán gọi, nói là phần đất kia này không phù hợp với các tài khoản kinh doanh của công ty. Hỏi ý cậu nên làm thế nào?” Mặc dù hiện nay Thường Thanh là tổng giám đốc, nhưng phân nửa thuộc cấp đều là thân tín của Bạch Uy, hơn nữa hắn chưa nắm rõ tình hình kinh doanh của công ty nên mọi chuyện đều do Bạch Uy xử lý.

“Công ty nào?”

“Mậu dịch Hoàng Đỉnh.”

Tâm tình Bạch Uy chùn xuống, hạng mục đầu tư hợp tác với công ty này rất lớn, không thể sơ sót được, xem ra mình phải đích thân đến khu đất đó. Nhưng thân thể Thường còn chưa hoàn toàn bình phục, không có ai bên cạnh có ổn không?

Thường Thanh nhìn ra lo âu của cậu, giơ tay xoa đầu cậu cười nói: “Tôi cũng không phải con nít cần vú em chăm 24/7 đâu chứ, cậu phải ưu tiên cho công việc, đừng quăng một đống phiền phức lại cho tôi giải quyết!”

Bạch Uy cười theo, anh già này vốn như thế, chuyện gì cũng tùy tiện, chỉ có việc làm ăn là luôn để tâm.

Cậu liền chuẩn bị hành lý xuất phát.

Thường Thanh đột nhiên nhớ ra mình vừa đổi số điện thoại, nên chộp lấy điện thoại của Bạch Uy vừa đi tiểu vừa lưu số mới. Dù sao cũng bị thương chưa lành, thân thể suy yếu còn di chuyển tới lui, nên trượt tay thế nào đó, điện thoại rớt thẳng xuống bồn cầu.

Đi đời chiếc Apple Bạch Uy vừa mới mua. Thường Thanh mang bao tay cao su vớt nó lên: “Sấy khô vẫn còn dùng được.”

Bạch Uy giận à nha, dùng lại cái rắm ấy, tẩm đầy mùi khai còn dùng lại cái gì.
Không còn cách nào khác, Thường Thanh nói: “Vừa hay tôi vừa đổi điện thoại, cầm lấy dùng đi!”

Quyết định như vậy, Bạch Uy vội vã lên đường.

Tới nơi mới phát hiện, danh bạ điện thoại trống trơn, tài xế đi cùng cũng chỉ có số điện thoại của phòng làm việc tổng giám đốc.

Công nghệ cao có khuyết điểm ấy, làm cho đầu óc con người ngày càng lười, nếu không có lưu trong danh bạ thì một dãy số cũng không nhớ ra.

Bất quá sự cố này cũng có chút lợi, lúc trước điện thoại kề thân reo không ngừng nghỉ, bây giờ không có hóa ra yên tĩnh hơn rất nhiều. Ngẫu nhiên Thường Thanh sẽ gọi điện cho cậu, giống như đường dây tình yêu chuyên biệt vậy.

May là, sự vụ mua bán không phát sinh vấn đề gì lớn, kế toán viên của công ty đối tác là tên lính mới gây sai sót. Bạch Uy biết được nguyên nhân liền cấp tốc quay về, đi suốt đêm mất khoảng 2 ngày.

Nửa đường, Thường Thanh đột nhiên gọi điện tới: “Cậu đi đến đâu rồi?”
“Qua trạm thu phí rồi, nhớ em sao?”

Giọng nói bên kia ngưng trọng; “Xảy ra chút chuyện, trước mắt cậu khoan về công ty. Đến nhà cũ của tôi lánh tạm đi.”

.

.

_____________________________

Anh yêu em là thật, trước dấu phẩy là đùa. -st-  =)))~

Còn 2 chương và 2 phiên ngoại nữa là dứt điểm 😀

 

 

 

Advertisements

18 thoughts on “[Kinh Thuế] – Chương 49

 1. MK, nhấm nhẳng dùng dằng. Các bạn cũng thắm quá mức cần thiết. =))

  Thật khổ bác nào mặc trường bào bị đưa lên làm hình minh họa cho tiểu cường thụ. =))

  Đôi này bị tác giả yêu quá cô nhỉ. Cứ bị quăng lên quật xuống liên tục. Sắp hết truyện rồi mà cũng không yên thân. Tội các cháu. :))

  • “Tiểu” cường thụ? Hay “Tiểu Cường” thụ? Thụ nhỏ hay thụ gián đây? =)))~

   Cặp đôi hoàn… cảnh này hóa ra cũng hơi bị hoàn… hảo cô nhỉ, cẩu huyết không ngừng được :))

   Cảm ơn cô đã ủng hộ tôi. Để hoàn rồi tôi gửi tặng cô bản word.

 2. em cứ bị hình ảnh gấu chó ngủ đông của Thường thanh làm cho buồn cười, hơ hơ,
  Thiệt là Bạch uy, chả nhẽ Trì Dã gây nên nghiệp chướng lớn như thế mà k bị quả báo à, may giai nhà mình 80 kg, da đen môi dày mới qua được cơn nguy kịch này, hôn mê mấy ngày như thế, lại còn bị chết tâm trước khi nằm tư thế gấu chó nữa, vậy mà vẫn bao biện cho bồ câu nhỏ được,haizz

  • Thiệt dzới em là lúc ss edit đến khúc gấu chó cũng ngứa tay muốn chèn hình em gấu chó cao to đen nâu vào. Dưng nghĩ lợi khúc đương lâm ly mờ làm dzậy kỳ quớ nên thoai :))

   Ss nghĩ Trì Dã là tuýp nhân vật chất xúc tác thôi e ạ, muốn có “quả báo” cũng cần đất diễn hơi bị nhiều đó :))

 3. Đau qá đi -_- Tiểu Thanh của iem T^T Bạch Uy chết bằm chết dẫm,sao chưa j Chú đã tha cho thế chứ? đè bẹp hắn xuống dưới gót giày vải đi Chú =))))))))))

 4. =v= đọc truyện này thích cái miệng bạn thụ,đủ cay đủ độc và lối suy nghĩ phóng khoáng.Thật tình là không thích Trì Dã không phải là vì nhân vật phụ mà do hình tượng yếu đuối lúc nào cũng cần người bảo vệ.Người cứng rắn mạnh mẽ thì những nỗi đau mà họ gọi là đau nó luôn hơn nỗi đau của người luôn cần bảo vệ và khi đau thì ít ai nhận ra….Dù sao cũng cám ơn nàng đã edit ^^ cố lên nhé

 5. Bộ này đọc 1 lần rồi mà vẫn mê mẩn giọng phởn của các nàng nhà mình ghê cơ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s