Quay tay? Hãy cẩn thận! – Chương 11+12


☆, Chương 11:

Trương Bác Văn nghĩ một hồi, thấy người ta có ở nhà mình cũng chẳng mưu đồ được gì hết, dù sao mình muốn tiền không có, muốn sắc cũng không… Không đúng… Đệt!

Trương Bác Văn nghiến răng nghiến lợi: “Cũng không được chạm vào tôi!”

Vương Cảnh Ngôn: “…”

Im lặng một lát, Vương Cảnh Ngôn gật đầu: “Được rồi, nhưng nếu em chủ động thì đừng trách tôi.”

Trương Bác Văn: “…” Đùa gì vậy? Sao tôi lại chủ động? Đi mơ giấc mộng giữa ban ngày của anh đi.

Cứ thế, hai người không ký kết văn bản, chỉ bằng hiệp định bằng miệng mà bắt đầu cuộc sống chung ‘hài hòa’.

Tuy sau khi come-out Trương Bác Văn không còn sống chung với người nhà, mà cha mẹ cũng đã nói chỉ khi tính hướng của Trương Bác Văn trở lại bình thường họ mới nhận Trương Bác Văn. Nhưng dù sao cũng là cốt nhục của mình, thế là mỗi tháng đều lén lút gửi chút tiền sinh hoạt cho Trương Bác Văn. Điều này khiến Trương Bác Văn rất cảm động, đồng thời cũng hiểu, chỉ cần mình tìm được một người đàn ông nhân phẩm tốt có thể sống với mình cả đời, sau đó lại giải thích cho ba mẹ hiểu thì nhất định họ sẽ chấp nhận mình.

Như vậy, Trương Bác Văn cũng không cần lo lắng tiền mình không đủ, ngược lại, bởi vì thường ngày mình có phần hơi trạch, ngày ba bữa phần lớn đều nhờ cả vào mì ăn liền nên tiền tiêu hàng tháng của cậu không nhiều lắm, còn tiết kiệm được một khoản tiền.

Vốn định dùng số tiền này đi du lịch khi nghỉ hè, nhưng bây giờ… Cậu chỉ có thể dùng số tiền ít ỏi này… Đi mua máy tính QAQ.

“Nếu anh không đập máy tính của tôi thì tôi cần gì phải đi mua máy tính chứ! Tôi cần gì mỗi ngày đều ăn mì ăn liền! Khốn khổ tiết kiệm tiền rồi vứt đi!” Trương Bác Văn véo Vương Cảnh Ngôn một cái, hầm hừ ca thán.

Vương Cảnh Ngôn lập tức bày vẻ chân chó: “Đúng, đúng, chờ mua máy tính về rồi làm đồ ngon cho em ăn.”

Trương Bác Văn chỉ chờ một câu này của Vương Cảnh Ngôn, sau khi đạt được mục tiêu lập tức cười tủm tỉm nói: “Tôi đây đại nhân đại lượng tha cho anh đấy.”

Vương Cảnh Ngôn cười không nói gì, chỉ vươn tay xoa đầu Trương Bác Văn.

Máy tính bán trong khu máy tính phần lớn là hàng hiệu, có mấy cái giá đắt líu cả lưỡi, một nhân vật bé nhỏ như Trương Bác Văn hoàn toàn không mua được, mà máy tính bình thường thì Vương Cảnh Ngôn lại luôn có thể bới móc ra những khuyết điểm lớn nhỏ, như thế Trương Bác Văn cũng hiểu máy tính này thật sự không tốt. Trương Bác Văn không hiểu về máy tính lại còn bị Vương Cảnh Ngôn nói cho váng cả đầu, thế là chỉ có thể hai mắt xoay tròn như vòng nhang muỗi nghe Vương Cảnh Ngôn đứng đó mặc cả đến mặc cả đi với cô bé bán hàng, mặc cả đến nỗi Trương Bác Văn sắp ngủ gật. Cuối cùng, Vương Cảnh Ngôn vung tay lên nói: “Quên đi, không mua ở đây nữa, về nhà anh lắp cho em một cái, chắc chắn tốt hơn máy tính ở đây mà còn rẻ nữa.”

Trương Bác Văn: “…”

Ngay từ đầu Trương Bác Văn còn tưởng Vương Cảnh Ngôn nói đùa, nhưng theo thời gian trôi, nhìn Vương Cảnh Ngôn mua về các loại linh kiện bày đầy bàn thì Trương Bác Văn… Hết chỗ nói rồi…

Chẳng có nhẽ cái tên này… Biết lắp thật?

Song Trương Bác Văn cũng không thể chứng kiến kỳ tích này, bởi vì khoảng thời gian sau đó lịch học của cậu dày đặc, hơn nữa Từ Minh thân là bạn học cùng lớp bày tỏ, không có Bé Ngốc Nghếch của Trương Bác Văn, cậu ta không sống nổi trong game…

Nghe Từ Minh trước mắt cằn nhằn một tràng dài Trương Bác Văn khẽ thở dài, chỉ tổng kết ra một câu: thằng nhóc này không câu được cha nào level cao kéo, lại không muốn làm nhiệm vụ thăng cấp bèn túm lấy Trương Bác Văn không thả, muốn cậu dùng Bé Ngốc Nghếch dẫn Người Ta Là Bé Loli của mình thăng cấp. Trương Bác Văn có hơi bất đắc dĩ, nhưng thấy cái giọng đáng thương tội nghiệp như vậy của Từ Minh cũng đành đồng ý.

Thế là lúc kết thúc tiết học cuối cùng trong ngày, Trương Bác Văn chần chừ muốn nhắn tin cho Vương Cảnh Ngôn thông báo tối nay mình không về ăn cơm. Kết quả khi lôi di động ra mới bỗng phát hiện… Mẹ kiếp cậu không biết số điện thoại của Vương Cảnh Ngôn!! Nhưng nói đi phải nói lại, mình chỉ không về ăn cơm tối thôi, hơn nữa về muộn chỉ một chút, có lẽ không… Không sao đâu, ừ… Dù sao tên kia cũng đã nói không chủ động chạm vào mình, cho nên tỷ lệ thẹn quá hóa giận đè mình xuống hấp diêm cũng bằng 0 (này, trong đầu cậu suốt ngày chỉ nghĩ đến mấy hình ảnh hạn chế ấy thôi hả!)

☆, Chương 12:

Trương Bác Văn nhanh chóng quăng chút chuyện cỏn con của Vương Cảnh Ngôn này ra sau đầu, xoay qua đi quán net với Từ Minh, vui chơi thỏa thích trong game.

Nói là thỏa thích, thực ra cũng là Trương Bác Văn thao tác Bé Ngốc Nghếch dẫn Từ Minh với ba tên cùng phòng cậu ta thăng cấp mà thôi. Nhưng mấy người cãi nhau ầm ĩ lúc ấy quả thật cũng rất vui.

Vài ngày không gặp, cấp bậc của mấy người Từ Minh đã đều nhịp lên tới cấp 38, con số khiến người ta xấu hổ này làm bọn Từ Minh bị Trương Bác Văn cười nhạo một trận. Song Trương Bác Văn nói gì thì nói, cuối cùng vẫn hào phóng dẫn bọn họ đến đầm lầy hắc ám.

Cấp bậc quái vật ở đầm lầy hắc ám đều rất cao, còn cao hơn Bé Ngốc Nghếch của Trương Bác Văn hai cấp, nhưng được cái kinh nghiệm nơi này rất nhiều. Vấn đề là một mình cậu, không có vú em cao cấp đã khổ lắm rồi, ấy vậy mà còn phải cẩn thận xử lý rất nhiều tình huống bất ngờ. Ví dụ như bây giờ, Từ Minh đột nhiên chạy loạn bị quái vật tát cho một cái thăng luôn.

【 đội ngũ 】 Bé Ngốc Nghếch: chạy loạn làm gì?

【 đội ngũ 】 Người Ta Là Bé Loli: … Tui không cố ý, chỉ là tui…

【 đội ngũ 】 Bé Ngốc Nghếch: chỉ là gì?

【 đội ngũ 】 Anh Đẹp Zai, Tới Đây: chỉ là bác cả của cậu ta đến thôi.

【 đội ngũ 】 Bé Ngốc Nghếch: …

【 đội ngũ 】 Người Ta Là Bé Loli: vãi, có mà bác cả của ông đến ấy! Chỉ là tôi thấy bên kia có một con bướm, rất xinh đẹp nên muốn thử xem có thể bắt thành sủng vật không thôi…

【 đội ngũ 】 Bé Ngốc Nghếch: …

【 đội ngũ 】 Hành Mặc Chỉ Thủy: …

【 đội ngũ 】 Tiện Nhất Thiên Hạ: … Quả là bác cả đến.

【 đội ngũ 】 Hành Mặc Chỉ Thủy: Trương Khải Siêu +1

【 đội ngũ 】 Bé Ngốc Nghếch: o(┘□└)o, thế giới của các ông thật phức tạp, tui không thể lý giải.

【 đội ngũ 】 Người Ta Là Bé Loli: … Các ông là một đám đầu đất! Chỉ có làm hành động mà mấy em gái sẽ làm mới có thể khiến người ta biết tôi là nữ!

【 đội ngũ 】 Bé Ngốc Nghếch: …

【 đội ngũ 】 Hành Mặc Chỉ Thủy: ông thắng.

【 đội ngũ 】 Tiện Nhất Thiên Hạ: tui cũng cảm giác ông thắng…

【 đội ngũ 】 Anh Đẹp Zai, Tới Đây: thắng +1

Nhìn dòng đối thoại liên tiếp trên thanh trò chuyện, khóe miệng Trương Bác Văn giật giật, lập tức mở thanh bạn tốt lại phát hiện đại thần Bạch Cảnh Tịch online! Thế là Trương Bác Văn không tiết tháo lập tức tuyên bố, không thông đồng không phải là cậu!

【 mật 】 bạn nói với [Bạch Cảnh Tịch]: đại thần ~ sao hôm nay anh lại online?

【 mật 】 [Bạch Cảnh Tịch] nói với bạn: hôm nay vợ tôi không về nhà, tôi thử xem xem có phải đang trong game không.

【 mật 】 bạn nói với [Bạch Cảnh Tịch]: …

Trong lòng Trương Bác Văn lập tức có đủ loại tư vị, hóa ra Bạch đại thần đã có vợ… Nhưng cũng đúng thôi, người lợi hại như Bạch đại thần sao lại không ai thích chứ? Nhiều người thích thì chắc chắn sẽ có một hai người hợp ý anh, hơn nữa, cậu bây giờ coi như là… Người có bạn trai… Cần gì phải nghĩ đến chuyện của Bạch đại thần.

Đã nghĩ thông suốt Trương Bác Văn lập tức đánh chữ.

【 mật 】 bạn nói với [Bạch Cảnh Tịch]: vợ anh cũng là người mê chơi game à? Có thời gian có thể làm quen chút nhỉ O(∩_∩)O~~

Advertisements

9 thoughts on “Quay tay? Hãy cẩn thận! – Chương 11+12

  1. hic hic, anh ý là cái máy tính -_-
    …Ước giề cái lap của mềnh nó cũng y nhê thế =))))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s