Thu phong triền_Chương 61-62


Chương 61:

Tiếu Đồng ra La phủ, về nhà sau lại tinh tế suy nghĩ, liền mơ hồ cảm thấy được việc này có điểm cổ quái.

Sao La lão gia đột nhiên muốn trở về kinh? Chẳng lẽ thật là vì Mộng nhi? Hơn nữa nói để cho hắn làm hộ viện, nghĩ thế nào cũng cảm thấy La lão gia sợ mình từ chối mới tìm cớ này. Đây không những danh chính ngôn thuận đưa mình vào kinh, còn chú ý đến tự tôn của mình, sẽ không để cho hắn cảm thấy được chiếm tiện nghi.

La lão gia này rõ ràng là đem ban ơn làm thành chịu ơn, đây là vì sao? Còn có âm mưu khác hay không?

Chính là hắn thật sự nghĩ không rõ mình có cái gì đáng giá để một nhân vật như La lão gia thèm muốn.

Tiếu Đồng nhíu nhíu mày. Bất quá hắn thật sự không có lựa chọn nào khác, La lão gia cho hắn một cơ hội đúng là hắn cần nhất, hắn không có biện pháp cự tuyệt. Hơn nữa… Chính hắn có thể theo bản năng trốn tránh, bởi vì ấn tượng của hắn đối với La lão gia thật sự quá tốt, từ một chỗ nào đó sâu trong đáy lòng của mình không muốn thừa nhận, tình tố nói không rõ tác quái, cho nên vấn đề này, đều bị cố ý xem nhẹ.

Kỳ thật Tiếu Đồng nhiều ít có chút dự cảm, La lão gia này có lẽ quen mình của trước kia. Bởi vậy nghĩ lúc đi kinh thành, nếu như có thể thuận tiện cởi bỏ câu đố này, cũng là tốt.

Tiếu Đồng tiến vào xe ngựa, thấy Già La Diêu nằm nghiêng ở trên nhuyễn tháp, thân thể nho nhỏ của Mộng nhi nằm trên người y, trong tay ôm một búp bê con thỏ đang đùa, thấy hắn tiến vào, liền vươn tay gọi: “Thúc thúc, ôm…”

Tiếng gọi mềm mại này làm cho Tiếu Đồng tâm can đều say mê, chạy nhanh qua bế tiểu công chúa vào lòng.

“Thúc thúc, sợ a.”

“Không sợ không sợ. Thúc thúc ôm sẽ không lung lay.”

Lúc này bọn họ đang ở trên mã xa đi hướng kinh thành. Chiếc xe ngựa này vô cùng rộng rãi thoải mái, Già La Diêu nằm dài ở trên tháp cũng không thành vấn đề. Bà vú cùng Cao quản gia ngồi ở một bên hầu hạ, thêm một Tiếu Đồng cũng không có vẻ chật chội.

Tiếu Đồng thấy khuôn mặt nhỏ nhắn của Mộng nhi vẫn gầy yếu, hết sức đau lòng, liền tận tâm dỗ nàng vui vẻ.

Hắn nhớ tới trước khi đi có nhìn thấy Mộng nhi, quả nhiên là bộ dáng sinh bệnh, mùa hè còn bị bà vú bọc kín mít rồi ôm vào trong ngực. Vốn các nàng phải ngồi sau xe ngựa, nhưng Mộng nhi khóc la kêu phụ thân. Già La Diêu đã lên xe ngựa, cuối cùng địch không lại tiếng khóc của nữ nhi, liền cho bà vú ôm đứa nhỏ lên.

Bất quá thân thể của chính y cũng không khỏe, xe lại chạy rất vất vả, chăm sóc nữ nhi khó tránh khỏi lực bất tòng tâm, liền làm cho người ta đem Tiếu Đồng cũng kêu đi lên.

Kỳ thật mục đích chủ yếu của y, vẫn là lợi dụng nữ nhân đến thân cận Tiếu Đồng.

Y không chút để ý nhìn Tử Hà liếc mắt một cái, Tử Hà lập tức nói: “Lão gia, ta đi ra  xem. Phía trước không ai trông coi cũng không được.”

Già La Diêu đồng ý.

Tử Hà hướng bà vú nói: “Bà vú, buổi trưa sắp đến, nên chuẩn bị cơm trưa cho tiểu thư.”

Bà vú nói: “Đúng vậy a, cũng sắp đến rồi. Lão gia, ta đây đi ra phía sau của xe, có việc ngài gọi ta.”

Mộng nhi đã một tuổi rưỡi, không chỉ ăn nguyên sữa của bà vú, mà còn phải trộn một ít hoa quả cùng cháo các loại để ăn. Điều này đều có sách dạy nấu ăn chuyên môn, bà vú luôn ở phía sau cùng gia quyến trên mã xa chuẩn bị.

Xe ngựa dừng lại, chờ hai người xuống xe xong lại tiếp tục đi trước.

Mộng nhi quấn quít lấy Tiếu Đồng kể chuyện xưa cho nàng nghe, Già La Diêu dựa trên tháp cười tủm tỉm nhìn.

Tiếu Đồng cảm thấy được có chút xấu hổ. Hắn không nhớ lắm chuyện xưa, nhưng mới trước đây Tiếu Duệ kể cho hắn nghe không ít, cho nên nhiều ít còn có thể ứng phó. Nhưng Già La Diêu lại ngồi ở một bên nhìn như vậy, hắn kể rất không được tự nhiên, chuyện xưa kể lắp bắp.

Chuyện xưa còn không kể được một nửa, Mộng nhi liền bắt đầu ngủ gà ngủ gật, đầu nhỏ cúi xuống dưới.

Già La Diêu cười nói: “Đem nàng ôm lại đây đi. Để bên cạnh ta.”

Tiếu Đồng thật cẩn thận ôm Mộng nhi đi qua.

Cảm giác được ôm ấp quen thuộc, Mộng nhi lập tức không khách khí đem đầu chui vào trong lòng ngực của Già La Diêu, tay nhỏ bé còn cầm lấy vạt áo của y, mím cái miệng nhỏ nhắn cọ cọ.

“Đứa nhỏ này.”

Già La Diêu mỉm cười kéo tấm thảm mỏng, để đắp cho nữ nhi.

Tiếu Đồng muốn lui về chỗ ngồi của mình, lại phát hiện ống tay áo bị Mộng nhi cầm lấy, liền xoay người chuẩn bị chậm rãi rút ra. Ai ngờ lúc này xe ngựa đột nhiên kịch liệt xóc nảy một cái, hắn đứng không vững, nhất thời ngã về phía trước.

“Ngô –––”

Hai người đồng thời hừ nhẹ một tiếng, đồng loạt sửng sốt.

Nguyên lai Già La Diêu nằm ở nơi đó, trong lòng ngực còn có tiểu Mộng nhi, Tiếu Đồng lần này nếu ngã nhào về phía trước, tất đè lên hai người, cho nên cuống quít đưa tay chống lên vách tường xe phía sau Già La Diêu. Chính là vừa rồi một chút xóc nảy mạnh kia, hắn mặc dù cực lực đỡ lấy không có ngã vào trên người Già La Diêu, nhưng thân mình bị té xuống phía dưới, vừa lúc cụng vào đầu Già La Diêu đang ngẩng đầu nhìn. Hơn nữa rất không khéo, hai người lại vô cùng đen đủi môi đối môi, dán vào thật chặt.

Tiếu Đồng vẫn nửa ngã vào trên người Già La Diêu, sững sờ nhìn y.

Già La Diêu không kịp phản ứng, vẫn là tư thế che chở nữ nhi, cùng Tiếu Đồng đối diện trên người.

Hai người cự ly quá gần, ngay cả hô hấp của nhau đều có thể nghe được rõ ràng.

Tiếu Đồng trước hết kịp phản ứng, xấu hổ muốn đứng lên, ai ngờ cuống quít làm tay trượt xuống, không có chống đỡ, lại muốn ngã xuống.

Lần này Già La Diêu vươn tay, chặt chẽ đỡ hắn.

Tiếu Đồng cảm kích nhìn y, lại nhạy cảm cảm giác được ngón tay của y tựa hồ run nhè nhẹ.

“La lão gia, xin lỗi, không đứng vững.”

“… Không có việc gì.” Già La Diêu quay đầu đi, thấp giọng nói: “Ngươi mau đứng lên đi.”

Tiếu Đồng ngẩn người. Theo chiều này nhìn lại, có thể rõ ràng nhìn thấy khuôn mặt nghiêng đẹp đẽ của Già La Diêu, lông mi run rẩy, mũi thẳng tắp, cùng đôi môi mỏng mềm mại lại thoáng tái nhợt.

Hơi thở trên người Già La Diêu chầm chậm lây nhiễm, làm cho Tiếu Đồng có một chút mê mang cùng… Tâm động. Hắn lại theo bản năng vươn tay, chạm vào đôi môi làm cho hắn có chút quen thuộc lại có chút đau lòng kia.

Già La Diêu chấn kinh quay đầu trở lại nhìn hắn, mặt đột nhiên đỏ lên.

Tiếu Đồng đột nhiên phục hồi tinh thần lại, chưa kịp thu tay lại, cửa xe đột nhiên bị người đẩy ra, Tử Hà đi vào nói: “Lão gia, vừa rồi xe ngựa bị vấp một chút, ngài không… sao chứ…”

Hai chữ phía sau coi như bị nặn ra. Hiển nhiên Tử Hà bị tư thế ái muội của hai người làm cho kinh sợ.

Tiếu Đồng nhất thời lúng túng. Hắn đang bối rối muốn đứng lên, ai ngờ lời nói thứ hai của Tử Hà làm cho hắn thiếu chút nữa cả kinh lại ngã trở về.

“Các ngươi đừng vội! Các ngươi đừng vội! Ta không quấy rầy.” Tử Hà nói xong lập tức khép cửa xe lại, càng khiến cho bên trong giống như có chuyện gì xảy ra không muốn cho người ta thấy.

Tiếu Đồng trợn mắt há hốc mồm, cơ hồ hộc máu.

Đây là ý tứ gì a? Càng nói lại càng không rõ.

Già La Diêu cũng xấu hổ lúng túng vô cùng, đẩy hắn, thấp giọng nói: “Mau đứng lên đi.”

Tiếu Đồng vội vàng đứng lên, ngồi trở lại chỗ ngồi của mình, hai tay nắm lại, nhìn không chớp mắt.

Già La Diêu ho nhẹ một tiếng, nói: “Ngươi không sao chứ?”

“Không, không có việc gì.” Tiếu Đồng không dám nhìn y, lúng ta lúng túng nói: “Ngài không có việc gì chứ? Vừa rồi là ta không cẩn thận, có hay không đè, cái đó, đụng vào ngài chứ?”

Già La Diêu không đành lòng thấy dáng vẻ hắn xấu hổ như thế, ra vẻ thoải mái mà nói: “Không có cái gì. May mắn ngươi giúp đỡ một phen, bằng không tiểu Mộng nhi sẽ gặp rủi ro.”

Tiếu Đồng nhìn đứa nhỏ ở trong lòng ngực của Già La Diêu say sưa ngủ, không khỏi mỉm cười.

Già La Diêu thấy hắn nở nụ cười, khóe miệng cũng nổi lên ý cười, cúi đầu vỗ vỗ nữ nhi.

Tiếu Đồng theo động tác của y nhìn lại, thấy Già La Diêu ngón tay thon dài tinh tế của Già La Diêu, khớp xương hơi thoáng nhô ra, có vẻ vô cùng hữu lực, nhưng làn da tái nhợt, mu bàn tay có thể rõ ràng thấy hiện lên gân xanh. Hơn nữa trên ngón áp út, còn có một chiếc nhẫn đơn giản mộc mạc không tương xứng với thân phận của y.

Đây không phải là đôi tay đẹp, nhưng là một đôi tay thực động lòng người.

Tiếu Đồng không khỏi liên tưởng đến một người. Một người hắn đọc được trong truyện võ hiệp Lý Tầm Hoan ở kiếp trước, người thích cầm tiểu đao khắc đầu gỗ.

Tiếu Đồng nhìn tóc mai có nhiều điểm bạc của y, bỗng nhiên cảm thấy Già La Diêu rất có cảm giác tang thương của loại người chưa già mà tâm đã già trong Lý Tầm Hoan, thậm chí ngay cả tính tình ôn nhuận, dung mạo tuấn tú của y đều có chút tương tự. Chỉ là chiếc nhẫn trên tay của y kia, lại cảm giác rất giống nhẫn kết hôn ở kiếp trước, ngay cả vị trí đeo đều giống nhau.

Không biết có phải cùng chiếc của mình là một đôi hay không?

Tiếu Đồng có ý niệm mạc danh kỳ diệu trong đầu.

Thời gian ngẩn người của hắn rất ngắn, bởi vì Già La Diêu thấy hắn không có âm thanh, liền ngẩng đầu nhìn về phía hắn.

Tầm mắt hai người đồng nhất, Tiếu Đồng lập tức lại nghĩ tới lỗ mãng vừa rồi của mình.

Cư nhiên đi vuốt ve  đôi môi của người nam nhân này. Chính mình thật sự là điên rồi!

Hắn đỏ mặt lên, nói: “La lão gia, tiểu thư ngủ, tôi, tôi  đi xuống trước đây. Lập tức nên dừng xe dùng bữa.” Nói xong cũng không đợi Già La Diêu trả lời, vội vàng vén rèm lên nhảy đi ra ngoài.

Tử Hà thấy hắn đi ra, hướng hắn hắc hắc nở nụ cười hai tiếng.

Kỳ thật tiếng cười của hắn cũng không sao, nhưng làm cho Tiếu Đồng nhớ tới chuyện mới vừa rồi, sắc mặt càng hồng, cúi đầu vội vàng rời đi.

Tử Hà lắc lắc đầu, thầm nghĩ Bạch công tử tuy rằng lại mất ký ức, tính nết mỏng da mặt này vẫn là không thay đổi, chỉ sợ Vương gia lại chịu khổ.

Nghĩ đến đây, ánh mắt hắn trầm lại.

Nhiều năm qua như thế, chuyện của Vương gia cùng Bạch Thanh Đồng hắn vẫn xem ở trong mắt. Năm đó Bạch Thanh Đồng tuổi còn nhỏ,  phụ tình ý của Vương gia, kia cũng không có cái gì. Tình yêu là việc, mà nửa phần miễn cưỡng cũng không được.

Sau đến Bạch Thanh Đồng ngã ngựa mất trí nhớ, không hiểu sao lại yêu Vương gia, lúc ấy tất cả mọi người nghĩ đến tâm nguyện của Vương gia được đền bù, cuối cùng khổ tận cam lai. Ai ngờ sau đó phong ba không ngừng, Bạch Thanh Đồng đi tòng quân, cuối cùng lại rơi xuống nước lần thứ hai mất trí nhớ. Như thế rất tốt, không chỉ có đem Vương gia quên không còn một mảnh, ngay cả mình thân sinh cốt nhục cũng không nhớ rõ.

Tử Hà tận mắt nhìn tiểu quận chúa sinh ra, biết Vương gia vì đứa bé này trả giá rất nhiều. Không chỉ có kinh mạch trên đùi cũng vô pháp khôi phục, ngay cả thân mình cũng tổn hại nặng. Mà này đó, bất luận là lúc trước Bạch Thanh Đồng, hay là Tiếu Đồng hiện tại, hết thảy cũng không biết.

Tử Hà âm thầm nắm chặt nắm tay, nhìn cửa xe đóng chặt trên xe ngựa, lại phiêu mắt về phía Bạch Thanh Đồng đã muốn lên ngựa.

Lúc này đây, vô luận như thế nào, hắn cũng phải làm cho Bạch Thanh Đồng một lần nữa trở lại bên người của Vương gia. Không chỉ có vì Vương gia, cũng là vì tiểu quận chúa. Chẳng sợ trả giá bao nhiêu, cũng muốn hoàn thành tâm nguyện của vương gia!

.

Chương 62:

Tử Hà luôn luôn được phái đi làm việc. Lần này Già La Diêu vốn muốn mượn nữ nhi sinh bệnh để làm cơ hội, đem Tiếu Đồng lừa đến La phủ, ai ngờ Tiếu Đồng không biết suy nghĩ cái gì, đột nhiên muốn đi kinh thành. Sau này Già La Diêu ở thư phòng tìm một vòng, cũng không tìm được cái gì có thể làm cho Tiếu Đồng đột nhiên sinh ra ý niệm này trong đầu, liền sai người âm thầm theo dõi, phát hiện Tiếu Đồng thật đúng là quyết tâm  lên kinh, nơi nơi tính toán lộ phí lên đường.

Tử Hà thấy thế, liền giựt giây Già La Diêu mang Tiếu Đồng cùng nhau quay về kinh. Hắn biết Vương gia có chút lo lắng, nhưng kinh thành dù sao cũng là địa phương mà Tiếu Đồng sinh trưởng sinh sống mười sáu năm, đi nơi đó có lẽ có thể kích thích hắn nhớ lại một ít.

Già La Diêu bị hắn thuyết phục, thế là mới có kế hoạch mời Tiếu Đồng làm hộ vệ cùng bọn họ cùng nhau quay về kinh thành.

Tử Hà ngoài cuộc tỉnh táo trong cuộc u mê, trải qua cẩn thận quan sát của hắn, biết Tiếu Đồng đối với Vương gia kỳ thật còn có cảm giác, khác ở chỗ chính là cần cơ hội thúc đẩy và đúng lúc. Cho nên sau này trên đường đi, Tử Hà không do dự tạo ra cơ hội cho hai người, hơn nữa mỗi lần đều hết sức khéo léo, làm cho Tiếu Đồng không có chút hoài nghi.

Hơn nữa Tiếu Đồng, hắn tự nhiên không biết tính toán của Tử Hà. Từ sau ngày ấy, Già La Diêu vẫn thường xuyên gọi hắn lên trên mã xa làm bạn cùng Mộng nhi.

Cũng chẳng biết tại sao, hắn mỗi lần nhìn thấy La lão gia liền cảm thấy hồi hộp không hiểu được, luôn nghĩ đến nụ hôn ngoài ý muốn ngày ấy.

Trong lòng bàn tay đều là mồ hôi, nói cũng nói thiếu sót, quả thực, quả thực, quả thực tựa như mối tình đầu của mao đầu tiểu tử thời kỳ trưởng thành!

Tiếu Đồng bị ý tưởng này của mình làm cho kinh sợ, muốn cùng vị La lão gia này giữ một khoảng cách, nhưng cũng không biết sao lại khéo như vậy, trong xe ngựa thường xuyên chỉ còn lại ba người hắn cùng với phụ tử La lão gia.

Bắt đầu hắn còn cảm thấy được có chút xấu hổ cùng không được tự nhiên, nhưng La lão gia coi như chuyện ngày ấy giống như không xảy ra.

Hết thảy như thường cùng hắn ở chung, thời gian lâu, hắn cũng liền chậm rãi tự nhiên.

Đoàn người không nhanh không chậm chạy đi, khoảng cách từ Thanh Tuyền trấn đến kinh thành không gần, hành trình một tháng bởi vì Mộng nhi cơ thể yếu, thật sự đã đi gần hai tháng. Trong khoảng thời gian này, bởi vì Tử Hà không cố ý sắp đặt, Tiếu Đồng cùng Già La Diêu thường xuyên sớm chiều ở chung, đã hết sức quen thuộc. Tử Hà gặp thời điểm đã gần chín muồi, thêm vài ngày sẽ nhanh đến kinh thành, liền bắt đầu sắp đặt kế hoạch của chính mình.

Nói đến Tử Hà người này, bình thường không hiện lên chút gì thông minh, nhưng ở thời điểm mấu chốt, lại có thể làm cho người ta bất ngờ. Kể cả nhân vật như Già La Diêu, cũng bị hắn tính kế trong đó.

Chạng vạng hôm đó, đoàn người không cẩn thận bỏ lỡ thôn trấn có thể ngủ lại, đành phải ăn ngủ vùng hoang vu, ở chân núi tìm chỗ tránh gió nghỉ ngơi.

Vài tên hộ vệ ngứa tay, hẹn nhau đi trong rừng săn thú, Tiếu Đồng cũng muốn đi theo. Lúc này Tử Hà hầu hạ Già La Diêu xuống xe ngựa, đặt lên xe lăn xong, liền gọi hắn nói: “Tiếu Công tử, lão gia nhà ta đã nhiều ngày vẫn ở trên xe ngựa ngồi, khó được đi ra hít thở không khí trong lành. Ta nhớ rõ phía trước không xa giống như có dòng suối nhỏ, không bằng ngươi cùng ta cùng nhau mang lão gia qua bên kia câu cá được không?”

“Câu cá?”

Tử Hà cười nói: “Hiện tại sắc trời còn sớm, câu cá cũng không phí sức lực. Lão gia, ngài vừa lúc cũng có thể giải sầu, ngài nói sao?”

Già La Diêu chậm rãi nhìn hắn một cái, gật đầu nói: “Cũng tốt. Ngươi dẫn ta đi đi, A Đồng có thể theo bọn họ cùng đi săn thú.”

Tử Hà nhíu nhíu mày, nói: “Ta mang ngài đi tự nhiên không thành vấn đề. Bất quá chỗ này là vùng hoang vu tôi lại không có võ nghệ gì, vạn nhất gặp được dã thú sao có thể xử lý? Nếu không… Để cho Trần hộ vệ cùng chúng ta đi thôi.”

Không có võ nghệ gì?

Già La Diêu nhịn không được nhướng mày. Y gần đây phát hiện bản lĩnh nói dối mặt không đổi sắc của Tử Hà ngày càng cao siêu.

Lúc này y còn không biết, bộ hạ trung thành và tận tâm này của y còn có bản lĩnh rất cao minh nữa.

Tiếu Đồng nhìn nhìn đám người Trần hộ vệ đang bận rộn nhóm lửa cắm trại, nói: “Cao quản gia, vẫn là ta và các ngươi đi thôi. Trần đại ca đang rất bận.” Nói xong tìm cái giỏ trúc, thu dọn một chút đồ vật này nọ, ở phía trước mở đường.

Ba người qua cánh rừng không xa, quả nhiên thấy một dòng suối nhỏ. Suối nước chảy xiết mà trong suốt, vào ngày nắng gắt thế này cảm thấy hết sức mát mẻ động lòng người. Già La Diêu thấy, trong lòng cũng lộ ra ý vui mừng.

Tiếu Đồng quan sát một chút, hưng trí bừng bừng nói: “Suối nước này cạn, không bằng tôi đi xuống bắt hai con là được, không cần phải cần câu.”

Già La Diêu ở bên cười nói: “Ngươi là gặp suối nước này mát lạnh, nghĩ muốn đi xuống mát mẻ đi?”

Tiếu Đồng bị nói trúng tâm sự, ngượng ngùng cười nói: “Quả thật có ý như vậy, La lão gia người xem…”

Già La Diêu hướng hắn phất tay, nói: “Đi xuống đi, mùa hè đã đến, mát mẻ một chút cũng tốt.”

Tiếu Đồng hoan hô một tiếng, bỏ đi áo, lộ ra thân trên cường tráng đẹp đẽ, sắn cao ống quần lên, cởi giày nhảy xuống.

Tử Hà đẩy Già La Diêu đến gần bờ của dòng suối nhỏ, nói: “Lão gia, ngài ở trong này một lát, tôi trở về đem theo một chút đồ đạc.”

Già La Diêu biết hắn cố ý làm cho hai người một chỗ, cũng không nói cái gì, đồng ý.

Sau khi Tử Hà đi, Tiếu Đồng chuyên tâm ở suối nhỏ bắt cá. Bản lĩnh của hắn quả thật rất cao, đã hơn một năm thân thủ càng phát ra linh hoạt, bắt cá thật sự không vấn đề gì.

Tiếu Đồng hiện tại đã thoát ly ngây ngô của thiếu niên, lớn dần làm một thanh niên mạnh mẽ cao lớn. Hắn làn da rõ ràng, dáng người thon dài, thân trên trần trụi toàn bọt nước, ở trời chiều chiếu rọi hết sức gợi cảm mê người.

Già La Diêu ở gần bờ suối nhỏ say mê nhìn hắn.

Đây là một thân thể khỏe mạnh xinh đẹp, mà chủ nhân của thân thể này, là người thương mà y nhìn thấy từ nhỏ lớn lên.

Già La Diêu nhớ tới dáng vẻ hoạt bát đáng yêu ngày trước của Bạch Thanh Đồng, bỗng nhiên có loại cảm giác nhi tử giờ đã trưởng thành, nhưng càng nhiều là cảm giác, nhiệt tình yêu thương đối với thanh niên trưởng thành tuấn tú này.

Thanh niên đã lớn lên, đã là người mất trí nhớ, còn có thể lại một lần nữa… Yêu thương một người tàn tật như y sao?

Già La Diêu lại là yêu thích, lại là chua xót, si ngốc nhìn hắn, trong lòng cảm thấy áy náy, cảm giác tình dục đã lâu ở trong cơ thể mình chậm rãi sống lại.

Y lôi kéo tấm thảm mỏng dưới thân. Cho dù là thời tiết mùa nóng, nhưng y chưa từng rút tấm thảm có thể che dấu hai chân.

“Bắt được! Ta bắt được!” Tiếu Đồng bỗng nhiên hoan hô một tiếng, hai tay cầm lấy một con cá nặng chừng hai ba cân, hướng Già La Diêu kêu lên: “Mau! Mau! Giỏ trúc!”

Già La Diêu vừa rồi nhìn hắn mê mẩn, mãi đến khi hắn kêu mới phản ứng lại, cuống quít đi tìm giỏ trúc bên cạnh. Ai ngờ giỏ trúc để hơi xa, y vươn tay đi với, nhưng xe lăn đột nhiên vừa trượt, y bất ngờ không kịp đề phòng, chỉ nghe “Rầm” một tiếng, cuối cùng lại hoa lệ rớt xuống suối nước.

Già La Diêu thân có tàn tật, không thể đứng thẳng. Dòng suối nhỏ này tuy rằng không sâu, nhưng cũng cao cở nửa người. Lần này y rơi vào suối nước, lập tức không chống được, đành gắng sức quẫy đạp muốn ngoi lên.

Tiếu Đồng lắp bắp kinh hãi, cuống quít ném con cá trong tay ra sau đầu.

“La lão gia, ngươi không sao chứ?”

“Không, khụ khụ… Ta  không…”

Tiếu Đồng ôm y trồi lên mặt nước, Già La Diêu bám vào hai vai của hắn, sặc nước ho. Tiếu Đồng muốn kéo y lên bờ, ai ngờ vừa chuyển đầu, lại gặp xe lăn mất chủ nhân, trôi theo dòng nước dọc sườn núi.

“Ai nha, xe lăn!”

Già La Diêu cũng kinh hãi: “Không tốt! Mau vớt trở về.”

Xe lăn cũng không phải cái bình thường y hay dùng, vì để che dấu thân phận, nên lấy gậy trúc cùng gỗ làm nguyên liệu chế tạo xe lăn đơn giản. Lúc này rơi vào trong nước, liền  dập dềnh theo dòng nước chảy xiết di động, dần dần đi xa.

Tiếu Đồng cuống quít đem Già La Diêu còn bám ở trên người hắn đưa lên bờ, chính mình dọc theo suối nhỏ đuổi theo. Ai ngờ mắt thấy đã đuổi kịp, bỗng nhiên đầu gối mềm nhũn.

Giống như bị thứ gì đó gõ một cái, nhất thời ngã bên dòng suối.

Già La Diêu cả người ướt sũng ngồi ở trên khối đá sạch sẽ gần bờ của dòng suối nhỏ. Qua một hồi lâu, mới thấy Tiếu Đồng khập khiễng, mặt ủ mày chau đi lại, nhưng hai tay trống trơn.

Tiếu Đồng ngượng ngùng nói: “La lão gia, xin lỗi. Tôi vừa rồi chân bị trơn ngã xuống, không kịp đuổi theo. Xe lăn bị suối nước cuốn đi rồi.”

Già La Diêu vội hỏi: “Ngã có sao không? Có bị thương chỗ nào hay không?”

Trong lòng Tiếu Đồng nóng lên, cảm thấy La lão gia đối xử rất tốt với mình, càng thêm hổ thẹn.

“Ta không sao. Chỉ là bị trặc chân một chút, không bị thương chỗ nào nữa.”

Già La Diêu nhíu nhíu mày, nói: “Lại đây ta xem.” Nói xong kéo hắn lại ngồi xuống bên cạnh, kiểm tra một chút, phát hiện mắt cá chân trái của hắn quả nhiên bị thương, còn rất nghiêm trọng, đã sưng tấy lên.

Già La Diêu thay hắn xoa nhẹ, nói: “Còn có thể đi không?”

Tiếu Đồng nói: “Hẳn là không thành vấn đề.” Nói xong đứng lên còn muốn chạy hai bước, ai ngờ vừa bước chân, lập tức “Ôi” một tiếng, ngã ngồi trở về.

“Mau đừng nhúc nhích. Ngươi bị thương ở kinh mạch, không thể tùy ý đi lại.”

Tiếu Đồng khẩn trương: “Ta thật sự không sao. Mới vừa rồi còn có thể đi.”

Già La Diêu cả giận nói: “Không được cậy mạnh! Chính là ngươi vừa rồi cậy mạnh đi lại, cho nên hiện tại bị thương càng nặng hơn.”

Tiếu Đồng nhìn chân mình sưng phù giống như bánh bao, cũng biết Già La Diêu nói có đạo lý, không khỏi ảo não nói: “Vậy hiện tại làm thế nào cho phải? Xe lăn không có, ta lại đi không được, sao mang ngài quay về được đây.”

Già La Diêu dừng một chút, nói: “Không sao. Như thế này Tử Hà sẽ quay trở lại.”

Tiếu Đồng lúc này mới nói: “Đúng đúng, chúng ta đợi Cao quản gia.”

Lúc này mặt trời đã hoàn toàn hạ xuống, tuy là giữa hè, nhưng gần tối thời tiết ngọn núi còn có chút lạnh. Một trận gió mát thổi tới, lướt nhẹ qua quần áo đơn bạc trên người Già La Diêu, bộ dáng có vẻ lạnh run. Nhưng đây kỳ thật hoàn toàn là một loại ảo giác, nếu không phải không muốn làm cho Tiếu Đồng hoài nghi, y đã sớm dùng nội lực làm khô y phục ẩm ướt.

Tiếu Đồng lúc này tỉnh táo lại, gặp dáng vẻ yếu đuối của Già La Diêu, vội nhìn xung quanh, thấy mình lúc xuống nước có cởi áo ném ở một bên, liền nhảy qua nhặt lên, lại nhảy trở về, khoác thêm cho Già La Diêu.

“Cẩn thận đừng để bị lạnh.”

Già La Diêu cau mày nói: “Ta không lạnh. Nhưng thật ra chân ngươi bị thương nặng, đừng lộn xộn nữa.”

Tiếu Đồng mắt nhìn chân của mình, quả nhiên một chút thời gian lại sưng lớn thêm một vòng, từ bánh bao biến thành cây cải củ, không khỏi thở dài.

Già La Diêu đem hai chân di chuyển một chút, dùng áo của Tiếu Đồng che đậy lại. Bỗng nhiên linh cơ vừa động, ôm song chưởng hơi hơi run.

Tiếu Đồng vốn ngồi ở bên cạnh y, thấy y phát run, nói: “La lão gia, có phải lạnh hay không? Quần áo ngài sao không khoác thêm?”

Già La Diêu gục đầu xuống, thấp giọng nói: “Không có việc gì, ta, ta cũng không phải rất lạnh…”

Tiếu Đồng thấy dáng vẻ y “Gầy yếu” như thế, cảm thấy thương xót, nói: “La lão gia, ngài dựa vào đây, hai người ở gần có thể sưởi ấm.”

Hai người kỳ thật đã ở rất gần, hắn không có nói rõ ôm y, nhưng Già La Diêu như thế nào sẽ bỏ qua cơ hội này, liền dựa sát vào nhau.

Tiếu Đồng đưa tay ôm lại, ôm chặt lấy toàn thân còn ẩm ướt của y.

Tử Hà tránh ở cánh rừng xa xa nhìn thấy rất rõ ràng, không khỏi cảm khái thở dài, thầm nghĩ không hổ là Vương gia a, tiểu nhân vẫn không thể cùng ngài so sánh với.

6 thoughts on “Thu phong triền_Chương 61-62

  1. Hắc hắc, tem + phong bì của Ta =))
    Diêu Diêu thiệt nà, cơ hội quá đi * nhưng Ta thích *~
    P/s : Theme mới iu iu à nghen

  2. tội nghiệp đôi bạn nhỏ bít bao h em đồng mới nhớ ra
    ứ mình thích cái phông cũ chữ nó to to ,mắt mình càng ngày giống con ốc sên ah +-+

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s